วาเลนไทน์

วันวาเลนไทน์
   วันวาเลนไทน์ Valentine's Day วันสำคัญแห่งความรัก ตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี วันวาเลนไทน์เป็นวันที่คู่รักจะแสดงความรักให้แก่กันด้วยวิธีการที่แตกต่างกันไปด้วยรสนิยมและความโรแมนติกของแต่ละบุคคล
วันวาเลนไทน์ Valentine's Day 14 กุมภาพันธ์
   รู้หรือไม่ว่าวันวาเลนไทน์ ซึ่งเป็นวันแห่งความรักนั้นแท้จริงแล้วเป็นวันที่ร่างอันไร้วิญญาณของนักบุญในคริสตจักรรูปหนึ่งชื่อว่า “เซนต์วาเลนไทน์” หรือ “วาเลนตินัส” ได้ถูกฝังอยู่ที่เวียฟลามิเนีย Via Flaminia ทำไมวาเลนไทน์เขาจึงต้องจบชีวิตลง ในยุคสมัยจักรพรรดิคลอดิอัส ที่ 2 Emperor Claudius II แห่งกรุงโรม ได้มีกฎเกณฑ์ที่สุดแสนจะโหดร้ายที่ห้ามมิให้มีการจัดพิธีหมั้นและแต่งงานกันในโรมโดยเด็ดขาด ทว่าวาเลนไทน์ยังคงร่วมมือกับเซนต์มาริอัสจัดพิธีแต่งงานให้กับ ชาวคริสต์หลายต่อหลายคู่ ก่อนที่วาเลนไทน์จะถูกตัดสินโทษประหารเขาได้เขียนจนหมายถึงคนรักด้วยโปรโยคสั้นๆ “From Your Valentine” ลงท้ายจดหมาย
วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์
   หลังจากยุคมืดที่พิธีกรรมแห่งความรักกลายเป็นสิ่งต้องห้าม เรื่องราวโศกนาฏกรรมแห่งความรักประดุจดั่งโรเมโอและจูเลียตได้ผ่านพ้นไป ผู้คนได้จัดงานเฉลิมฉลองวันวันวาเลนไทน์ให้เป็นวันแห่งความรักเพื่อนระลึกถึง วาเลนไทน์ เรื่อยมาจวบจนปัจจุบัน
ส่งดอกไม้ วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์
   วันวาเลนไทน์เขาทำอะไรกันบ้าง ก็อย่างที่ผมกล่าวมาข้างต้น กิจกรรมในวันวาเลนไทน์นั้นมีมากมาย หลากหลายกิจกรรม ผมเชื่อว่าหนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมในวันวาเลนไทน์นั้นคงเป็นอะไรไปไม่ได้ ใช่แล้วนั่นคือ กิจกรรมส่งความรัก ส่งความรู้สึกดีๆ ให้คนที่เรารักด้วยการมอบดอกไม้ อาจจะเป็นดอกไม้หรือเป็นช่อดอกไม้ก็แล้วแต่สถานภาพความเหมาะสมทางสังคมของผู้รับและผู้ส่ง
ขอขอบคุณข้อมูลวันวาเลนไทน์
   ขอขอบคุณข้อมูลเกี่ยวกับวันวาเลนไทน์ Valentine's Day จาก Wikipedia ภาพบางส่วนจาก Google เรียบเรียงโดย นาย วุฒธิงพษ์ รุจามาศ
ของขวัญวันวาเลนไทน์
   สุดท้ายนี้การส่งดอกไม้วันวาเลนไทน์ กุหลาบราคาแพง ของขวัญสุดหรู เช่น iPhone 6 iPhone 6+ ก็ไม่อาจจะเทียบเท่ากับความรักของพ่อแม่ที่มอบให้ลูกทุกคนด้วยความบริสุทธิ์ใจอย่างแท้จริง ดังนั้นการแสดงความรักให้แก่กันในวันวาเลนไทน์ต้องอยู่ในกรอบที่เหมาะสมครับ
Share on Google Plus

About W. Rujamas

วันสำคัญอาจเป็นวันใดก็ได้ไม่จำเป็นต้องเป็นวันที่ถูกบันทึกในประวัติศาสตร์ว่าเป็นวันสำคัญเสมอไป ดังนั้นวันที่เราเจอกันครั้งแรก วันครบรอบแต่งงานก็ถือเป็นวันสำคัญเช่นเดียวกันครับ
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น